Tầng 18, tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội 0243 7685 666 info@tigervet.com.vn
Tigervet - Thuốc, vắc xin thú y

Tigervet - Thuốc, vắc xin thú y

Tiếng Việt English
Tigervet
Tigervet
Xem chi tiết >
Liên hệ
Liên hệ
Xem chi tiết >
Vắc xin
Vắc xin
Xem chi tiết >
vACCINE cho gà
vACCINE cho gà
Xem chi tiết >
Vaccines cho chó
Vaccines cho chó
Xem chi tiết >
Vaccines cho heo
Vaccines cho heo
Xem chi tiết >
Thuốc thú y
Thuốc thú y
Xem chi tiết >
Thuốc kháng sinh
Thuốc kháng sinh
Xem chi tiết >
Thuốc bổ trợ
Thuốc bổ trợ
Xem chi tiết >
Tư vấn
Tư vấn
Xem chi tiết >
đỐI TÁC
đỐI TÁC
Xem chi tiết >
Bootstrap Slider

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Thống kê truy cập

Đang online: 3

Hôm qua: 121

Tháng này: 2904

Đã truy cập: 147265

Những lưu ý trong chăn nuôi năm 2023

(18:52:55 PM 03/01/2023)

            Năm 2022, ngành chăn nuôi tại Việt Nam nói chung và lĩnh vực thú y nói riêng đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như: ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cộng thêm xung đột chính trị - kinh tế giữa Nga và Ukraine đã tác động trực tiếp giá cả hàng hóa, lương thực, thực phẩm; dịch bệnh trên vật nuôi có nguy cơ tái diễn trên diện rộng và diễn biến phức tạp như bệnh Dịch tả lợn Châu Phi, bệnh Cúm gia cầm và bệnh Dại.

 

          Đặc biệt, chiến tranh thế giới dẫn đến giá nguyên liệu nhập khẩu tăng cao. Ảnh hưởng từ cuộc xung đột này cũng khiến giá xăng dầu trong nước và thế giới tăng mạnh, dẫn đến việc lưu thông vận chuyển tất cả các mặt hàng liên quan đến chăn nuôi như thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, con giống, vận chuyển động vật,… Từ đó kéo theo chi phí đầu vào của ngành chăn nuôi tăng cao, gây nhiều khó khăn của chủ trại nuôi khi cân đối nguyên vật liệu đầu vào.

 

         Trong nội tại ngành chăn nuôi cũng đang đối mặt với các loại dịch bệnh truyền nhiễm như dịch tả lợn châu Phi, dịch lở mồm long móng, cúm gia cầm, viêm da nổi cục… Điều này tác động rất lớn đến thị trường, quy mô và năng suất chăn nuôi của bà con. Bệnh mới, chủng mới xuất hiện ngày càng nhanh, công tác phòng chống dịch bệnh gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, khi chăn nuôi với mật độ càng cao, nếu yếu tố an toàn sinh học không đảm bảo sẽ làm phát sinh các dịch bệnh, tình trạng kháng kháng sinh trên vật nuôi và cả con người sẽ gia tăng. Thực tế năm 2022 việc bùng phát cúm gia cầm vừa qua cho thấy đa phần do các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ không tiêm vacxin đầy đủ trên vật nuôi.

 

         Năm 2023, trước những diễn biến phức tạp và nguy cơ dịch bệnh bùng phát, các chủ trại nuôi cần tập trung quyết liệt thực hiện các giải pháp thú y ưu tiên phòng là chính, trong đó tiêm phòng vắc xin được coi là giải pháp ưu tiên hàng đầu. Với những loại dịch bệnh đã có vacxin, các hộ chăn nuôi chủ động triển khai tiêm phòng đầy đủ, định kỳ tối đa trên đàn vật nuôi.

 

         Tóm lại, ngành chăn nuôi nói chung và lĩnh vực thuốc thú y nói riêng năm tới vẫn còn phải tiếp tục đương đầu với khó khăn tiềm ẩn từ thị trường cũng như tình hình dịch bệnh. Theo khuyến cáo của chuyên gia, điều bà con chăn nuôi cần làm ngay lúc này là nâng cao các biện pháp phòng và ngăn ngừa dịch bệnh càng sớm càng tốt để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm bằng việc giám sát dịch bệnh, nâng cao tỷ lệ tiêm phòng các bệnh truyền nhiềm nguy hiểm, hạn chế mầm bệnh nhất là đối với các bệnh mới, chủng mới.

 

          Đứng trước xu hướng nêu trên, các chủ trại nuôi luôn phải sáng suốt trong khâu phòng và trị bệnh trước tiên. Việc lựa chọn vắc xin phòng và điều trị bệnh đúng cách đóng vai trò hết sức quan trọng. Thấu hiểu được mong muốn của bà con, Tigervet Việt Nam tự hào đem đến những giải pháp vắc xin phòng bệnh an toàn và hiệu quả nhất. Với danh mục sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao, đa dạng về chủng loại, được sử dụng rộng khắp trên các vật nuôi lợn, chó và gia cầm, giúp phòng các loại bệnh truyền nhiễm, giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng cường sức đề kháng cho đàn vật nuôi. Trong đó nổi bật các dòng sản phẩm vắc xin chó 6 bệnh, vắc xin New-PigRES hô hấp 6 trong 1 cho heo, Classical Swine Fever phòng bệnh tả, CircoShield-Vinj phòng hội chứng còi cọc sau cai sữa. Tigervet cũng có đầy đủ bộ vaccine gà để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên gà thịt và gà đẻ như: Newcastle, Gumboro, cúm gia cầm, IB, ILT, Đậu gà, Coryza, giảm đẻ....

        Kính mời bà con tham khảo các sản phẩm của Tigervet Việt Nam tại phần danh mục sản phẩm. Tigervet Việt Nam kính chúc bà con chăn nuôi một năm 2023 bội thu.