Tầng 18, tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội 0243 7685 666 info@tigervet.com.vn
Tigervet - Thuốc, vắc xin thú y

Tigervet - Thuốc, vắc xin thú y

Tiếng Việt English
Tigervet
Tigervet
Xem chi tiết >
Liên hệ
Liên hệ
Xem chi tiết >
Vắc xin
Vắc xin
Xem chi tiết >
vACCINE cho gà
vACCINE cho gà
Xem chi tiết >
Vaccines cho chó
Vaccines cho chó
Xem chi tiết >
Vaccines cho heo
Vaccines cho heo
Xem chi tiết >
Thuốc thú y
Thuốc thú y
Xem chi tiết >
Thuốc kháng sinh
Thuốc kháng sinh
Xem chi tiết >
Thuốc bổ trợ
Thuốc bổ trợ
Xem chi tiết >
Tư vấn
Tư vấn
Xem chi tiết >
đỐI TÁC
đỐI TÁC
Xem chi tiết >
Bootstrap Slider

Sản phẩm nổi bật

Tin tức nổi bật

Thống kê truy cập

Đang online: 2

Hôm qua: 53

Tháng này: 1372

Đã truy cập: 122532

VIV Asia 2017 - Cơ hội rộng mở cho ngành nông nghiệp chăn nuôi

(01:47:16 AM 22/03/2017)

VIV Asia, hội thợ thương mại kinh doanh nông nghiệp hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á đã chính thức khai mạc ngày 15/3/2017, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. 1.087 doanh nghiệp từ 55 quốc gia đã tới tham dự.

 

 

VIV Asia, hội thợ thương mại ngành kinh doanh nông nghiệp hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á

VIV Asia, hội thợ thương mại ngành kinh doanh nông nghiệp hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á  

Được tổ chức trong Trung tâm Thương mại và Triển lãm quốc tế Bangkok (BITEC), VIA Asia 2017 ghi dấu bằng màn khai mạc ấn tượng tại trung tâm của tòa nhà. Ông Thanit Anekwit, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan chủ trì lễ khai mạc, cùng sự tham gia của các lãnh đạo quan trọng khác gồm Nopparat Maythaveekulchai, Chủ tịch Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan cùng các đại sứ và nhà ngoại giao từ nhiều quốc gia trên thế giới cũng như các nhà tài trợ thuộc cơ quan nhà nước tới các công ty tư nhân. Lễ trao giải nhân vật của châu Á (Asian Personality Awards) trong các lĩnh vực được coi là trọng điểm của ngành chăn nuôi năm 2017 gồm gia cầm, heo và sữa cũng diễn ra long trọng ngay tại buổi khai mạc.

Tại lễ khai mạc, ông Thanit Anekwit nhấn mạnh: Tầm nhìn chiến lược của Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan với ngành nông nghiệp là mục tiêu hội nhập và phát triển phương thức sản xuất nông nghiệp truyền thống của Thái Lan, tập trung vào quản lý và phân bổ mức thu nhập trong ngành này một cách đồng đều trên toàn Thái Lan, nhằm mục đích tạo điều kiện để quốc gia có thể từng bước thúc đẩy mô hình kinh tế  “Thái Lan 4.0” phù hợp với chính sách của Bộ và cuối cùng đưa Thái Lan trở thành trung tâm xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi tới thị trường toàn cầu.

“Điểm nhấn” PETS Connect Asia

Theo ghi nhận của phóng viên Tạp chí Thủy sản Việt Nam, VIV Asia 2017 có nhiều nét đổi mới khi lồng ghép chương trình hội thảo về thức ăn cho thú cưng vào chuỗi hội thảo chăn nuôi nói chung. Ngành chăn nuôi rộng lớn nhưng khi hầu hết các doanh nghiệp chỉ chú trọng thị trường thức ăn cho gia súc, gia cầm hoặc chế biến thực phẩm từ gia súc, gia cầm… thì một nhóm doanh nghiệp nhỏ vẫn tìm ra thị trường ngách tiềm năng, đó là ngành sản xuất thức ăn hoặc con giống thú nuôi làm cảnh.

Một trong những điểm nhấn mới lạ nhưng mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp năm nay đó chính là diễn đàn thú vật cảnh châu Á PETS Connect Asia. Diễn đàn này thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp như Kemin và Sonac. Đây là những doanh nghiệp đã lấn sân sang lĩnh vực sản xuất thức ăn cho thú nuôi làm cảnh, ngoài những sản phẩm truyền thống là thức ăn cho gia súc, gia cầm. Đại diện của hai doanh nghiệp này cũng khẳng định sẽ tập trung vào các sản phẩm dinh dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ của vật nuôi đồng thời đưa yếu tố “nhân đạo” vào từng chế độ ăn của vật nuôi, và đảm bảo sự ngon miệng cho chúng.

Châu Á - thị trường không ngừng lớn mạnh

Phần lớn các doanh nghiệp tham dự hội chợ là các tập đoàn lớn của châu Âu có mạng lưới phân phối lan tỏa khắp toàn cầu, trong đó châu Á được coi là thị trường tiềm năng nhất với điểm sáng là Trung Quốc và Đông Nam Á. Ngay trong khuôn khổ hội thảo, VIV Asia 2017 cũng tổ chức chuỗi sự kiện nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc với sức tăng trưởng đáng nể trong tương lai.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí Thủy sản Việt Nam, ông Jérôme Le Friec, Phó Tổng giám đốc Công ty MixScience của Pháp cho biết, đây là lần đầu tiên tham dự VIV Asia nhưng nhận thấy châu Á là thị trường tiềm năng, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á đang có ngành chăn nuôi và thủy sản vô cùng lớn mạnh. Công ty này cũng mang đến hội chợ công nghệ chế tạo thức ăn tiên tiến VSTAR - hứa hẹn sẽ tạo sức hút lớn tại thị trường Đông Nam Á với cửa ngõ là Thái Lan.

Với chủ đề của VIV Asia 2017 - hành trình từ thức ăn chăn nuôi tới thực phẩm cho con người trong các lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, dinh dưỡng thú cưng và thú y, các doanh nghiệp chăn nuôi, đặc biệt là doanh nghiệp về dinh dưỡng vật nuôi đều mang tới VIV Asia 2017 những sản phẩm đa dạng, cải tiến và có khả năng thay thế kháng sinh trong tương lai. Cái đích cuối cùng là hướng đến một ngành chăn nuôi tiến bộ, hiện đại vì sức khỏe con người, vì môi trường và đảm bảo phúc lợi động vật cao. 

Đoàn công tác Công ty TNHH Tigervet Việt Nam tham dự VIV Asia 2017

>> VIV Asia là sự kiện quốc tế lớn nhất của ngành công nghiệp dinh dưỡng vật nuôi và chế biến của Đông Nam Á. Tổ chức 2 năm 1 lần tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, VIV Asia đã chứng tỏ được tầm quan trọng và trở thành cửa ngõ quan trọng nhất để tiếp cận các thị trường mới nổi của châu Á trong các lĩnh vực từ sản xuất tới chế biến thức ăn chăn nuôi, thực phẩm, nuôi trồng thủy sản... VIV Asia 2017 tại Thái Lan thu hút 50.000 lượt khách từ 150 quốc gia trên thế giới, trong đó 60% khách quốc tế. Các gian hàng triển lãm được sắp xếp theo 6 hội trường lớn và riêng biệt theo tính chất từng nhóm sản phẩm trưng bày nhưng thông suốt với nhau trong cùng một tổng thể diện tích trên 40.000 m2.